Khám phá tên thương hiệu và logo Vertu: Đôi bàn tay quyền lực

Khám phá tên thương hiệu và logo Vertu: Đôi bàn tay quyền lực

Nội dung bài viết

Vertu là một trong những thương hiệu lớn trong lĩnh vực chế tác điện thoại cao cấp bậc nhất. Mọi người đều biết đến điện thoại Vertu với chất liệu quý hiếm, tính bảo mật cao và được chế tác độc bản bởi những nghệ nhân hàng đầu. Thế nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa tên thương hiệu và logo của Vertu. Cùng mình khám phá thông điệp ẩn sau thương hiệu xa xỉ này.

1.  Ý nghĩa của cái tên thương hiệu “Vertu”  

Vertu là biểu tượng của sự xa xỉ và đẳng cấp do Nokia sáng lập vào năm 1998. Tuy nhiên, thương hiệu này lại tách biệt hoàn toàn với dòng điện thoại Nokia. Đồng thời trụ sở chính của Vertu được đặt tại Hampshire - Anh Quốc thay vì Phần Lan.

 

Vertu trong tiếng Latinh có nghĩa là “mục tiêu của sự xuất sắc”. Vậy nên mỗi chiếc điện thoại Vertu đều được chế tác tỉ mỉ và được hoàn thiện từ những chất liệu quý hiếm hàng đầu. Chính điều này tạo nên nét tinh hoa bậc nhất, giúp điện thoại toát lên sự sang trọng và cao quý. Vì vậy điện thoại Vertu được tầng lớp thượng lưu và quý tộc ưa chuộng.

2. Ý nghĩa logo Vertu

Logo Vertu có hình chữ V đặc trưng, nhưng không phải ai cũng biết logo chữ V này có trước cả tên thương hiệu Vertu. Thời gian đầu, chữ V với những đường nét mềm mại tạo cảm giác như hai cánh tay đang dang ra. Tuy nhiên sau đó, logo lại được chỉnh sửa do dễ gây nhầm lẫn với logo Mazda.

Vậy nên chữ V hiện tại được thiết kế cứng cáp hơn và đi kèm với từ “Vertu”. Với ý nghĩa của từ Vertu, hãng điện thoại xa xỉ bậc nhất thế giới này hướng đến sự đẳng cấp không gì sánh bằng. 

 

Điều này được thể hiện ở việc mỗi chiếc điện thoại Vertu đều là độc bản. Không chỉ vậy, mỗi máy lại do một nghệ nhân khác nhau chế tác riêng theo đơn đặt hàng. Toàn bộ thân máy đều được làm từ những chất liệu vô cùng đắt tiền. Đi kèm với đó là độ bền cao cùng tính năng bảo mật cực tốt. Nhờ vậy mà tuổi thọ của máy được nâng lên rất nhiều, cũng như phù hợp để trao đổi những thông tin tuyệt mật.

3. Vertu chính hãng - Đẳng cấp của sự xa xỉ

Với điện thoại Vertu, người sở hữu thể hiện được đẳng cấp và địa vị của bản thân trong xã hội. Chiếc điện thoại không chỉ đẹp từ ngoại hình cho đến thiết kế mà cả ý nghĩa biểu tượng của thương hiệu. Cầm trên tay sản phẩm của Vertu, người dùng dễ dàng nhận được sự kính trọng và lòng tin bởi những người xung quanh. 

 

4. Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng giải mã thông điệp ẩn sau tên thương hiệu và logo của Vertu. Biểu tượng đầy quyền lực cùng ý nghĩa hướng đến đỉnh cao của thương hiệu Vertu giúp điện thoại xứng tầm với phân khúc khách hàng mà họ hướng đến.

Các dòng điện thoại Vertu cao cấp METAVERTU, Vertu Aster P, iVERTU hay Vertu Signature và các phụ kiện chính hãng đang được phân phối độc quyền tại Vertu Việt Nam. Bạn có thể tham khảo chi tiết sản phẩm tại website hoặc đến trực tiếp Showroom để được hỗ trợ tốt nhất.

Vertu Việt Nam

← Bài trước Bài sau →
Nội dung bài viết