Giải đáp thắc mắc điện thoại Vertu dùng hệ điều hành gì?

Giải đáp thắc mắc điện thoại Vertu dùng hệ điều hành gì?

Nội dung bài viết

Vertu là một thương hiệu điện thoại xa xỉ bậc nhất thế giới, với thiết kế vô cùng đắt đỏ, thể hiện được đẳng cấp của người dùng. Hiện nay, có rất nhiều người thắc mắc rằng Vertu dùng hệ điều hành gì? Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về hệ điều hành được trang bị trên siêu phẩm này nhé. 

1. Điện thoại Vertu xài hệ điều hành gì?

Nhắc đến thương hiệu Vertu thì chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến chiếc điện thoại đẳng cấp, xa xỉ bậc nhất thế giới. Điện thoại Vertu được sinh ra dành cho giới thượng lưu, những người dùng đam mê đồ hiệu đích thực với mức giá bán được tính bằng nghìn đô la. 

Thương hiệu Vertu được thành lập vào năm 1998 và được cả thế giới biết đến là chi nhánh trực thuộc của hãng điện thoại nổi tiếng hàng đầu lúc bấy giờ Nokia. Mặc dù được sinh ra từ một thương hiệu lẫy lừng vào những năm 90, nhưng đến năm 2003 thì Vertu mới cho ra đời siêu phẩm cao cấp đầu tiên của mình là Vertu Signature. 

Trong quá trình phát triển thời gian đầu thế kỷ 21 thì chiếc điện thoại này phục vụ tốt những tính năng cơ bản như nghe gọi, nhắn tin,... Nhưng đến thời điểm hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của thị trường smartphone với nhiều chức năng tiên tiến ra đời. Vertu cũng có những bước chuyển mình thay đổi để bắt kịp thời đại. 

Các dòng điện thoại Vertu đã được nâng cấp lên hệ điều hành mới với nhiều cải tiến, thay đổi, bổ sung thêm nhiều chức năng phù hợp với thị trường hiện tại. Thương hiệu điện thoại này được biết đến phần lớn nhờ vào mức giá bán đắt đỏ, cùng những chất liệu hiếm được đính bên ngoài. 

Có rất ít người dùng biết được Vertu dùng hệ điều hành gì từ trước đến nay. Đánh dấu cho sự chuyển mình bắt kịp thị trường công nghệ thì chiếc điện thoại Vertu Constellation đã được trang bị hệ điều hành Symbian vào năm 2010. Một năm sau đó thì Vertu đã cho ra mắt dòng sản phẩm Constellation Touch, sản phẩm đánh giá sự thay đổi lớn của thương hiệu này với chiếc màn hình cảm ứng đầu tiên. 

Đến năm 2013, để bắt kịp xu thế thị trường, không ngừng nghiên cứu phát triển thì Vertu đã chính thức tạm biệt hệ điều hành Symbian do chính Nokia phát triển và đã thay thế sang hệ điều hành Android. Chiếc điện thoại smartphone đầu tiên ra đời với hệ điều hành Android với tên gọi là Vertu Ti. 

Với việc thay đổi hệ điều hành đã giúp cho điện thoại Vertu được nâng cấp nhiều tính năng mới hiện đại hơn, kết hợp cùng với thiết kế độc quyền, đẳng cấp. Dòng sản phẩm Vertu Ti đã được rất nhiều khách hàng giới thượng lưu ưa thích chào đón. 

2. Đánh giá về các hệ điều hành của Vertu

Sau khi đã tìm hiểu được câu trả lời Vertu dùng hệ điều hành gì thì kế đến hãy cùng bài viết đánh giá chi tiết hơn một chút về từng hệ điều hành dưới đây nhé. 

2.1. Hệ điều hành Symbian trên điện thoại Vertu

Đáp án cho câu hỏi Vertu dùng hệ điều hành gì đầu tiên chính là Symbian. Vào thời điểm từ năm 2010 đến 2012, thì đây là thời kỳ hoàng kim của hệ điều hành do chính ông lớn Nokia phát triển lúc bấy giờ. Để nói hệ điều hành Symbian thì đa số người dùng đều đánh giá rằng rất dễ dùng, thân thiện với nhiều khả năng tích hợp các ứng dụng cũng như tùy biến tốt. 

Tuy nhiên đến tháng 9 năm 2012, đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trên thế giới thì hai hệ điều hành Android và iOS đã chiếm lĩnh thị trường. Hệ điều hành Symbian lúc này đã bị thụt lùi và có phần lạc hậu về mặt công nghệ, bắt đầu bước vào giai đoạn thoái trào. 

Đứng trước giữa hai hệ điều hành dẫn đầu là Android và iOS thì Symbian đã cho thấy rõ được nhược điểm của mình chính là không có khả năng tương thích với các phiên bản, không nâng cấp lên phiên bản mới được,... Sự thụt lùi này chính là nguyên nhân dẫn đến việc Vertu chính thức loại bỏ hệ điều hành Symbian và thay thế bằng Android do chính Google phát triển vào năm 2013. 

2.2. Hệ điều hành Android trên điện thoại Vertu

Đến thời điểm hiện tại thì Vertu dùng hệ điều hành gì, đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Hiện tại, thì các dòng điện thoại mới của Vertu từ năm 2013 trở đi đều được trang bị hệ điều hành Android. 

Android là một hệ điều hành chạy trên nền tảng của Linux, được Google phát triển và thiết kế để hoạt động được trên nhiều loại màn hình cảm ứng khác nhau. Hệ điều hành này có đặc điểm là mã nguồn mở cho phép người dùng và các nhà phát triển có thể tự mình chỉnh sửa phân phối. 

Bên cạnh đó thì hệ điều hành Android cũng được một đội ngũ các chuyên gia trong lĩnh vực lập trình thường xuyên nghiên cứu cho ra các phiên bản nâng cấp mở rộng. Đây cũng chính là lý do vì sao Vertu lại chọn thay đổi sang sử dụng hệ điều hành Android cho sản phẩm cao cấp của mình. 

Với nhiều ưu điểm vượt trội đầy ấn tượng, Android đã nhanh chóng trở thành hệ điều hành phổ biến nhất, được đông đảo người dùng sử dụng. Chính thức thay thế hệ điều hành lừng danh một thời Symbian của nhà Nokia. Việc sử dụng Android trên sản phẩm của mình đã giúp cho Vertu có thể bắt kịp được sự phát triển nhanh chóng của thị trường công nghệ hiện nay. 

Đồng thời thương hiệu Vertu cũng đã có bước chuyển mình cực kỳ thông minh, bắt kịp thị trường khi cho ra đời thế hệ smartphone đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Vừa hiện đại lại vừa thể hiện được đẳng cấp vượt trội của giới thượng lưu. 

3. Giá trị và đẳng cấp của Vertu: Không chỉ dừng lại ở hệ điều hành

Sau khi đã cùng bài viết tìm hiểu được câu trả lời Vertu dùng hệ điều hành gì. Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về giá trị và đẳng cấp không chỉ dừng lại ở hệ điều hành của Vertu nhé. 

Trước khi ra mắt các dòng sản phẩm smartphone, thì Vertu từ sớm đã gây dựng được thương hiệu, chỗ đứng vững chắc với những giá trị riêng đặc trưng của mình. Đẳng cấp của dòng điện thoại Vertu không chỉ dừng lại ở hệ điều hành mà còn bao gồm nhiều yếu tố khác như:

  • Đầu tiên, những chiếc điện thoại Vertu đều được hoàn thiện thủ công 100%. Chỉ cần nhắc đến thương hiệu Vertu, thì chắc chắn người dùng chơi đồ hiệu sẽ nhớ ngay được những đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này. 

Với thiết kế được lắp ráp thủ công bằng tay 100% từ những người thợ lành nghề có tiếng trên thế giới. Vì vậy các dòng sản phẩm của thương hiệu này đều được hoàn thiện vô cùng tỉ mỉ, kỳ công, đầy khác biệt. 

  • Nếu chỉ tính đến việc được hoàn thiện thủ công thì chưa đủ để tạo nên danh hiệu điện thoại giới thượng lưu của Vertu được. Điểm tạo nên khác biệt độc đáo nhất của thương hiệu này đến từ vật liệu chế tạo máy. Các sản phẩm của nhà Vertu đều được hoàn thiện từ các nguyên liệu quý hiếm, đắt đỏ bậc nhất thế giới như là kim cương, vàng, bạc kim, Titan,...

  • Người dùng khi sở hữu một chiếc điện thoại Vertu trên tay chính là đang nắm giữ một tuyệt tác giá trị. Các sản phẩm của thương hiệu này được tạo ra từ sự kết hợp giữ công nghệ tiên tiến cùng với quá tình nghiên cứu cực kỳ tỉ mỉ cho từng chi tiết. 

Ví dụ như dòng Vertu Signature có đến 8 kỹ sư nghiên cứu ròng rã liên tục trong 4 năm mới hoàn thiện được phần bàn phím máy. Để đảm bảo được tất cả mọi chi tiết đều đã hoàn hảo hết, thì mỗi chiếc máy đều phải qua 100 cuộc kiểm tra nghiêm ngặt trước khi ra mắt.

Tất cả các yếu tố tỉ mỉ, thủ công từ thợ lành nghề, chất liệu đắt đỏ hiếm nhất thế giới. Thiết kế sản phẩm độc đáo có một không hai đầy khác biệt, cùng quá trình hoàn thiện nghiêm ngặt hoàn hảo. Những yếu tố này đã góp phần tạo nên tên tuổi của những chiếc điện thoại Vertu đắt nhất thế giới hiện nay với mức giá giao động từ 10.000 đến 25.000 đô la Mỹ. 

4. Kết luận lại

Sau những thông tin bài viết Vertu dùng hệ điều hành gì mà mức giá lại đắt đỏ đến như thế, cung cấp, thì chắc chắn các bạn đọc đã có được câu trả lời cho thắc mắc của mình. Mong rằng những thông tin bài viết cập nhật sẽ giúp các bạn có được một cái nhìn tổng quan về hệ điều hành của điện thoại Vertu. 

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về dòng điện thoại cao cấp Vertu thì hãy theo dõi trang Vertu Việt Nam, để cập nhật thêm nhiều tin tức sản phẩm mới nhất nhé. 

Vertu Việt Nam

← Bài trước Bài sau →
Nội dung bài viết