Những điều chưa biết về Hutch Hutchison - Người đứng sau thương hiệu đình đám Vertu

Những điều chưa biết về Hutch Hutchison - Người đứng sau thương hiệu đình đám Vertu

Nội dung bài viết

Điện thoại Vertu sở hữu thiết kế hết sức sang chảnh, thời thượng cùng hàng loạt chức năng hấp dẫn giới thượng lưu. Thế nhưng, đằng sau sự hào nhoáng của chúng là cả một công sức của nhiều người. Hôm nay, hãy cùng đến với thông tin về ông Hutch Hutchison - Cựu Giám đốc Thiết kế đứng sau thương hiệu Vertu nổi tiếng đình đám này.

1. Thông tin sơ lược về Hutch Hutchison

Hutch Hutchison - cựu Giám đốc Thiết kế là một trong năm thành viên đầu tiên xây dựng nên nền móng cho thương hiệu Vertu. Ông cùng những người khác đóng góp công sức vô cùng to lớn vào quá trình phát triển, giúp Vertu trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới với quy mô 1.000 nhân viên.

Vào năm 1999, Hutch bắt đầu làm việc tại Vertu với sứ mệnh tạo ra Signature - chiếc Vertu đầu tiên. Bằng tài năng và kinh nghiệm của mình, ông đã được trao toàn quyền tạo ra những thiết bị liên lạc cầm tay đẳng cấp với đường nét thiết kế độc đáo cùng nguyên liệu quý giá.

 

2. Hành trình sự nghiệp của Hutch Hutchison

Có thể nói hành trình sự nghiệp của Hutch Hutchison khá đa dạng. Ông trải qua nhiều lĩnh vực khác nhau từ thiết bị quốc phòng, túi xách đến mặt kính hiển vi cho tới nhiều mặt hàng tiêu dùng khác.

Sau hàng chục năm ở vị trí Giám đốc Thiết kế cho Vertu, việc chế tạo ra những chiếc điện thoại từ nhiều nguyên vật liệu đắt đỏ vẫn chưa thoả mãn được niềm đam mê của ông. Hutch vẫn ấp ủ, khao khát cho ra đời thiết bị di động với thiết kế tinh xảo, ấn tượng. Nhưng nhất định phải mang lại cảm giác thoải mái, thân thiện cùng trải nghiệm độc đáo, riêng tư cho khách hàng.

 

Trong bài phỏng vấn trước đây khi ra mắt sản phẩm Vertu Signature Touch, Hutch cũng nhấn mạnh: Tôi nghĩ có sự khác biệt lớn giữa nhà thiết kế sản phẩm với một người nghệ sĩ. Trong nghệ thuật, thẩm mỹ là tất cả, nhưng một thiết kế hoàn mỹ phải cân bằng giữa kiểu dáng, vẻ đẹp cùng tính năng của sản phẩm. Đây cũng vừa là cơ hội, vừa là thách thức khiến tôi trăn trở và khao khát sáng tạo hơn từng ngày”.

3. Triết lý thiết kế của Hutch

Xuất thân chính từ kỹ sư cơ khí cũng là nền tảng hình thành nên nguyên tắc thiết kế của Hutch Hutchison. Ông có sự hiểu biết cực kỳ sâu sắc về nguyên vật liệu cùng ngôn ngữ thiết kế Công thái học cũng như các nguyên tắc sản xuất.

Công thái học là một môn khoa học nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người với môi trường xung quanh. Mục tiêu quan trọng nhất của chúng là tìm ra hình dạng, kích thước phù hợp vừa vặn nhất với công cụ, thiết bị. Từ đó hỗ trợ, tạo cảm giác thoải mái cao nhất cho con người trong suốt quá trình sử dụng.

 

Lấy ví dụ đơn giản, chẳng hạn khi bạn sử dụng chuột máy tính hàng ngày, hàng giờ mà không thấy mỏi, vướng víu ? Đó là do sự áp dụng của Ergonomic vào thiết kế hình dạng con chuột. Triết lý của Hutch cũng theo nguyên tắc đó, ông muốn đem lại cảm giác thoải mái, thuận tiện trong suốt quá trình trải nghiệm của khách hàng.

Hutch cũng chia sẻ rằng: “Tôi không muốn tạo ra những sản phẩm chỉ đơn thuần để thoả mãn giác quan của người nhìn. Một nhà thiết kế chân chính cần phải cho ra đời những thiết kế không những đẹp mắt mà còn đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng”.

4. Tổng kết

Những điều chưa biết về Hutch Hutchison - Người đứng sau thương hiệu đình đám Vertu đã được giải mã ở bài viết này. Hi vọng những thông tin cung cấp sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về những con người đứng sau sự thành công rực rỡ của thương hiệu này.

Các dòng điện thoại cao cấp nhất cùng các phụ kiện chính hãng đều được phân phối độc quyền tại Vertu Việt Nam. Bạn có thể tham khảo chi tiết cũng như cập nhật các thông tin mới nhất tại website này nhé !

Vertu Việt Nam

 

 

← Bài trước Bài sau →
Nội dung bài viết